Nguyên nhân dẫn đến nếp nhăn vùng mắt

Nguyên nhân dẫn đến nếp nhăn vùng mắt

Vùng da dưới mắt vốn là vùng da rất dễ bị tổn thươnng, do lớp da rất mỏng. Do đó các nếp nhăn vùng mắt xuất hiện có rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp hình thành các nếp nhăn ở mắt:

Nếp nhăn vùng mắt do lão hóa tự nhiên.

Trải qua giai đoạn trưởng thành, đến một độ tuổi nhất định, lớp da của con người sẽ bị lão hóa. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự hình thành nếp nhăn, nếp gấp trên da ở vùng quanh mắt. Thành phần Collagen và elastin là những chất protein cần thiết tạo nên cấu trúc da của chúng ta. Đây cũng là thành phần không thể thiếu thúc đẩy quá trình tạo ra các tế bào mới, để thay thế các cấu trúc cũ đã bị bào mòn. Ở độ tuổi càng cao, việc sản xuất các protein này trong cơ thể bị giảm dần. Nếu không kịp thời ngăn chặn, bảo vệ và phục hồi các tế bào này, làn da của chúng ta sẽ dần trở nên nhăn nheo và hình thành những vết nhăn ở quanh vùng mắt, trán, vùng cổ

Các nếp nhăn vùng mắt do biểu cảm trên gương mặt

Biểu hiện trên khuôn mặt lặp đi lặp lại mỗi ngày, ví dụ như mỉm cười, cau mày và nhíu mày, có thể gây ra các nếp nhăn trên khuôn mặt. Ngay cả thói quen ngủ cũng có thể gây ra nếp nhăn nếu các cơ mặt giống nhau bị đẩy lên gối khi ngủ mỗi đêm. Da dần mất khả năng phục hồi trở lại vị trí ban đầu khi bạn lớn lên. Nghiên cứu chỉ ra rằng ngủ vùi mặt vào gối có thể góp phần tạo nên nếp nhăn ở mắt.

Nếp nhăn vùng mắt hình thành do yếu tố bên ngoài 

Các yếu tố môi trường, chẳng hạn như thời tiết khô, gió và ô nhiễm cũng có thể góp phần hình thành nếp nhăn mắt. Mặt trời cũng khiến các lớp dưới da dày lên. Điều này ngăn cản các thành phần protein của elastin và collagen thực hiện chức năng đổi mới của làn da. Hơn nữa, đa số người sẽ nheo mắt dưới ánh nắng mặt trời. Từ đó hình thành sự dày lên của da. 

Hút thuốc

Hút thuốc lá khiến làn da tăng thêm sự oxy hóa, làm hỏng collagen và elastin của da. Hút thuốc mạch máu trên mặt co lên, cản trở lưu thông mạch máu và làm mất vitamin A. Điều này dẫn đến sự hình các nếp nhăn ở mắt.

 

Địa chỉ: 106A2 Lạc Chính – Trúc Bạch – Ba Đình – HN

Google Map: Địa chỉ Xoá nếp nhăn – Căng bóng da uy tín tại Hà Nội

Xem thêm

Điều trị Nám, Tàn Nhang – Tri ân khách hàng tháng 11

One thought on “Nguyên nhân dẫn đến nếp nhăn vùng mắt

  1. Pingback: Điều trị sẹo rỗ, Phác đồ Đa mô thức, Chuẩn Y khoa - WARDA SPA ORGANIC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *